Mua giống hồng môn giống ở đâu

Mua giống hồng môn giống ở đâu là câu hỏi mà các nhà vườn sẽ hỏi nhiều nhất. Để có được giống khỏe, chất lượng và giá cả hợp lý. Chủ vườn rất mong muốn có cây giống khỏe để cho được sản lượng bông tốt nhất. Và lý do để có cây giống hồng môn tốt thì cần dựa trên tiêu chí nào. Các bạn tham khảo dưới đây nhé

Hồng môn có rất nhiều loại. Nếu sắp xếp theo kích thước thì có: đại hồng môn, trung hồng môn, tiểu hồng môn. Nếu sắp xếp theo màu sắc thì có màu xanh, đỏ, trắng, tím,…. Hồng môn là một cây có thời gian sinh trưởng tương đối dài (khoảng 7 năm). Trong 7 năm này thì cây sẽ ra hoa liên tục. Vì vậy, chủ vườn cần phải có cây hồng môn giống đủ chuẩn để trong 7 năm này cây đạt hiệu suất cây nhất.

Đối với các phương pháp lai tạo hay tạo cây con theo cách truyền thống. Có thể tính trạng của cây con sẽ không giống tính trạng của hồng môn mẹ. Vì vậy, có thể thấy có nhà vườn hiện tại rất quan tâm đến cây mô giống. Nhờ vào phương pháp cây mô thì chủ vườn sẽ không lo lắng về chất lượng của giống hồng môn. Giống nuôi cây mô được sàng lọc và lựa chọn kĩ lưỡng. Vì vậy cây hồng môn giống con sẽ có tính trạng như cây mẹ, chỉ cần nắm được hình thái của cây mẹ là xác được hình thái cây con.

Thời gian nuôi trồng

Như đã nói ở trên hồng môn cần có thời gian để có thể phát triển. Thông thường từ cây mô giống cần phải nuôi trồng từ 6-8 tháng (cho cây con tầm 4 cm) để có thể ra bông bói. Và sau 1 năm sẽ cho sản lượng 3 bông/ 2 tháng/ cây. Sau 2 năm sẽ cho ra 2 bông/ tháng/ cây. Vì thế khoảng 1 năm đầu tiên là năm đầu tư và chưa lại vốn.

Đối với cây hồng môn giống thực sinh thì cần khoảng 18 tháng để có thể từ hạt thành cây trưởng thành. Vì vậy, để rút ngắn thời gian nuôi trồng nhà vườn sẽ dùng cây giống hồng môn làm cây giống. Để nhanh hoàn lại vốn và đảm bảo tỉ lệ sống.

Giá cả của cây hồng môn giống ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thu lại lợi nhuận

Cây hồng môn được trồng từ hạt có giá trên thị trường rất cao (Vì tốn nhiều thời gian và vật chất để chăm sóc cây). Giá dao động từ 25.000/cây đến 45.000/ cây (cây cao 10cm). Tuy nhiên, với cây mô giống hồng môn thì giá khoảng từ 15.000/ cây (cây cao 10 cm). Thậm chí, nếu khách hàng có kinh nghiệm chăm sóc cây con thì giá chỉ từ 7.000/ cây (khoảng 4 cm). Nếu quy mô nhà vườn lên đến hàng vạn cây thì số tiền chênh lệch từ nuôi trồng bằng 2 phương pháp cũng có khi lên đến nửa tỷ đồng. Đây là một con số rất lớn và không đáng phải bỏ ra. Vì vậy nên cây hồng mông giống nuôi bằng phương pháp nuôi cấy mô rất được ưa chuộng.

Cơ sở vật chất nuôi trồng

Đầu tư vào nông nghiệp đặc biệt là cây hồng môn rất khó vì thời gian quay vòng vốn lâu và tiền đầu tư ban đầu cũng rất nhiều. Để có 1 vườn hồng môn đáp ứng được điều kiện tối thiểu để làm thì cần có giàn, hệ thống tưới, giá thể,…. Vì vậy, ngoài giống hồng môn tốt thì cần có thêm sự đầu tư về cơ sở vật chất tốt.

Vậy, mua giống hồng môn ở đâu giá rẻ hiệu quả cao. Chúng tôi có cung cấp cây mô giống hồng môn và nhiều cây khác cho các chủ vườn. Cây mô giống được sàng lọc tạo ra được cây giống có chất lượng cao. Ngoài ra, được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đầu ra

=======================================
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC THANH LÂM VIỆT NAM
Địa chỉ: 63 Trần Phú, Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng
Số điên thoại: 0933 32 39 51 - 0936 958 954
Email: suport@caymogiong.com